Kinh nghiệm gửi hàng đi Úc – 8 Điều quan trọng cần biết

Việt Nam là một trong những thị trường mua sắm trực tuyến lớn nhất của người Úc, chính vì vậy, nhu cầu gửi hàng sang Úc ngày càng tăng. Cùng Nhật Tin tìm hiểu kinh nghiệm gửi hàng đi Úc qua 8 điều cần biết trong bài viết sau!

Gửi hàng đi Úc có khó không?

Gửi hàng đi Úc thực sự không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Mặc dù vậy, nếu không có kinh nghiệm gửi hàng đi Úc thì hàng hóa của bạn có thể sẽ bị chặn lại hoặc cấm không cho lưu thông và làm ảnh hưởng đến tiến độ giao hàng. Một số mặt hàng được kiểm soát chặt chẽ nhất khi gửi đi Úc thường là thực phẩm, mỹ phẩm, nước hoa, rượu bia, sản phẩm gây mùi khó chịu.

Vậy, kinh nghiệm gửi hàng đi Úc ra sao, cần quan tâm đến những vấn đề gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong nội dung tiếp theo!

kinh nghiem gui hang di uc 01

Kinh nghiệm gửi hàng đi Úc – 8 Điều cần biết

Kinh nghiệm gửi hàng đi Úc – 8 Điều cần biết

Như đã đề cập, sự tăng trưởng của Internet giúp cho việc kết nối, thông thương giữa các quốc gia với nhau chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Không còn bị hạn chế về không gian, thời gian như trước đây, bạn có thể chào bán sản phẩm của mình trên các trang thương mại điện tử và khách hàng sẽ đến từ bất cứ đâu trên thế giới. Chính vì vậy, việc bỏ túi kinh nghiệm gửi hàng đi Úc cũng như các nước khác là điều vô cùng cần thiết. Cùng điểm qua 8 điều lưu ý quan trọng sau đây trước khi tiến hành gửi hàng đi Úc cho các khách hàng đến từ quốc gia “chuột túi” của mình.

1. Phải ký hợp đồng rõ ràng với công ty vận chuyển

Việc ký hợp đồng rõ ràng, minh bạch với công ty vận chuyển là kinh nghiệm gửi hàng đi Úc đầu tiên và giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn khi gửi hàng hóa của mình. Bên cạnh đó, trong hợp đồng, công ty vận chuyển sẽ cam kết về chất lượng hàng hóa, tính an toàn, thời gian cũng như bảo mật thông tin khách hàng (nếu cần). Bạn sẽ được cập nhật tình hình đơn hàng liên tục trong suốt quá trình vận chuyển để đảm bảo hàng hóa được giao đến tận tay khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Giá cước cũng được niêm yết và tính toán cụ thể trong hợp đồng, từ đó, tránh tình trạng phát sinh những chi phí khác trong quá trình gửi hàng đi Úc.

2. Những mặt hàng có thể gửi đi Úc

Xác định mặt hàng nào không thuộc hàng cấm và phù hợp với quy định của pháp luật là kinh nghiệm gửi hàng đi Úc rất hữu ích, cụ thể như sau:

 • Hàng hóa là thiết bị điện tử, linh kiện điện tử, tai nghe, cáp sạc, thiết bị điện dùng trong gia đình,… Một số mặt hàng có thể được yêu cầu phải tháo rời trước khi vận chuyển để tránh va đập, hư hỏng.
 • Các loại đồ dùng gia đình như quần áo, vải, túi xách, giày dép,…
 • Hàng thủ công mỹ nghệ được chế tạo từ vỏ sò, ốc, sọ dừa, vỏ chai nhựa tái chế,…
 • Thực phẩm khô không gây mùi khó chịu và vẫn còn hạn sử dụng cũng được phép gửi đi Úc như khô mực, tôm khô, củ kiệu, dưa món, ba khía,…
 • Chất bột, lỏng, thuốc tây, thuốc Bắc, thuốc Nam được kiểm nghiệm không chứa chất cấm và an toàn cho sức khỏe con người sẽ được gửi đi Úc.
 • Các loại trà thảo mộc, trà sấy khô được cấp giấy chứng nhận của Bộ Y tế đều có thể gửi sang Úc.
 • Kinh nghiệm gửi hàng đi Úc đối với các loại quà tặng, đồ lưu niệm cho gia đình và người thân đó là chúng phải thuộc các nhóm mặt hàng được nêu trên đây thì mới có thể gửi đi Úc.

Xác định mặt hàng nào không thuộc hàng cấm và phù hợp với quy định của pháp luật là kinh nghiệm gửi hàng đi Úc rất hữu ích

Xác định mặt hàng nào không thuộc hàng cấm và phù hợp với quy định của pháp luật là kinh nghiệm gửi hàng đi Úc rất hữu ích

3. Những mặt hàng bị cấm gửi đi Úc

Biết được các mặt hàng bị cấm là một kinh nghiệm gửi hàng đi Úc vô cùng quý giá, điều này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro, chi phí khi làm thủ tục đăng ký gửi hàng đi Úc. Một số mặt hàng bị cấm gửi đi Úc bao gồm:

 • Sinh vật còn sống, động vật hoang dã hay các sản phẩm làm từ chúng là mặt hàng bị cấm hàng đầu.
 • Các chất kích thích, gây nghiện như thuốc lá, ma túy, thuốc phiện,… đều bị cấm khi gửi hàng đi Úc.
 • Gửi vũ khí, đạn dược và thiết bị quân trang cũng là một hành vi bị cấm, ngoài ra, bạn cũng không được gửi các mặt hàng dễ gây cháy nổ như cồn, thuốc nổ, dao găm, đồ chơi trẻ em độc hại,…
 • Văn hóa phẩm đồi trụy, ấn phẩm phản động hay các tài liệu kêu gọi phá hoại trật tự công cộng, chống phá Nhà nước Việt Nam đều không được phép lưu hành và vận chuyển sang nước ngoài.
 • Các mặt hàng gây nguy hiểm đến các nhân viên bưu chính, gây mùi, làm mất vệ sinh cũng nằm trong danh sách các mặt hàng bị cấm.
 • Kim loại quý hiếm như vàng, bạc, bạch kim, đá quý hay các sản phẩm chế tạo từ chúng cũng không được phép vận chuyển vào nước Úc theo các phương thức vận chuyển thông thường. Bạn cần tìm hiểu các chính sách vận chuyển chuyên biệt khác dành cho nhóm hàng này.
 • Tiền mặt do nước Việt Nam phát hành hoặc tiền nước ngoài, giấy tờ có giá trị do ngân hàng nước sở tại phát hành cũng không được phép gửi đi.
 • Một số vật phẩm, mặt hàng thuộc danh sách cấm của Liên minh Bưu chính Quốc tế (UPU) và quy định hiện hành của luật pháp Việt Nam.

Trên đây đều là các mặt hàng thuộc danh sách cấm, bởi chúng có thể gây nguy hại đến sức khỏe con người, gây rối trật tự công cộng. Toàn bộ hàng hóa trước khi gửi đến sân bay Úc đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng về giấy tờ, giấy chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền.

Nếu bị phát hiện bất kỳ sai phạm nào, hàng hóa của bạn sẽ ngay lập tức bị tịch thu, giam giữ và bạn phải đối diện với các mức án theo quy định pháp luật Việt Nam hiện hành. Đây chính là kinh nghiệm gửi hàng đi Úc “xương máu” mà bạn không được bỏ qua.

4. Lựa chọn gói chuyển hàng đi Úc phù hợp

Lựa chọn gói chuyển hàng phù hợp chính là kinh nghiệm gửi hàng đi Úc mà bạn cần phải ghi nhớ. Mỗi công ty vận chuyển hàng hóa đều có những gói chuyển hàng khác nhau. Thông thường sẽ có các gói chuyển hàng cụ thể như sau:

 • Gói chuyển hàng siêu nhanh: Có mức giá cước vận chuyển cao nhất.
 • Gói chuyển hàng nhanh: Có mức giá cước vận chuyển trung bình.
 • Gói chuyển hàng tiết kiệm: Có mức giá cước vận chuyển rẻ.
 • Gói chuyển hàng siêu tiết kiệm: Có mức giá cước vận chuyển rất rẻ.

Mỗi gói cước tương ứng với một phương tiện, cách thức vận chuyển và thời gian khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng hàng hóa của mình vẫn đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình vận chuyển.

Lựa chọn gói chuyển hàng phù hợp chính là kinh nghiệm gửi hàng đi Úc mà bạn cần phải ghi nhớ

Lựa chọn gói chuyển hàng phù hợp chính là kinh nghiệm gửi hàng đi Úc mà bạn cần phải ghi nhớ

5. Cách tính thuế các mặt hàng gửi đi Úc

Kinh nghiệm gửi hàng đi Úc tiếp theo đó là tính thuế hàng hóa, biết được điều này bạn sẽ dễ dàng tính toán được chi phí và định giá sản phẩm tốt hơn. Cụ thể như sau:

 • Trị giá tính thuế = Trị giá x Tỷ giá.
 • Số thuế xuất, nhập khẩu phải nộp = Số lượng đơn vị từng mặt hàng cần xuất, nhập khẩu (được ghi trong tờ khai hải quan) x Trị giá tính thuế trên một đơn vị hàng hóa x Thuế suất của từng mặt hàng.

6. Một số mặt hàng cần giấy chứng nhận, thẩm định hoặc bảo hiểm

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho các hàng hóa của mình là một kinh nghiệm gửi hàng đi Úc mà bạn phải quan tâm. Một số hàng hóa có giá trị cao sẽ cần giấy tờ bảo hiểm kèm theo, bạn có thể mua bảo hiểm riêng hoặc Nhật Tin sẽ cung cấp bảo hiểm.

 • Nếu vận chuyển thú nuôi thì cần giấy kiểm dịch, giấy tiêm phòng dại, rọ mõm.
 • Thực phẩm thì cần giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.
 • Thuốc, dược liệu cần giấy thẩm định của Bộ Y tế.
 • Các loại quần áo, mỹ phẩm cần nhãn mác, giấy tờ, hóa đơn (trừ đồ cũ).

7. Cách kiểm tra lịch trình di chuyển của hàng hóa

Kinh nghiệm gửi hàng đi Úc thứ 7 mà bạn cần phải quan tâm đó là kiểm tra lịch trình của hàng hóa. Nhờ đó, bạn có thể nắm được tình hình chính xác hàng hóa của mình đang ở đâu, có bị chậm trễ so với dự kiến hay không. Bởi một số mặt hàng dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm không đảm bảo đúng thời gian vận chuyển thì chất lượng sản phẩm có thể sẽ bị ảnh hưởng khi đến tay người nhận.

Nếu lựa chọn Nhật Tin là đơn vị vận chuyển hàng đi Úc, bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này. Mỗi đơn hàng của bạn đều tương ứng với một mã bill, bạn chỉ cần theo dõi lịch trình dựa trên mã số này hằng ngày để dễ dàng kiểm soát tiến độ.

8. Kiểm tra kỹ thông tin người nhận trước khi ký hợp đồng

Kiểm tra kỹ thông tin người nhận trước khi ký hợp đồng chính là kinh nghiệm gửi hàng đi Úc vô cùng quan trọng. Thông tin về người gửi, người nhận cần thật chính xác để hàng hóa được giao đến đúng nơi hoặc hoàn về đúng chỗ mà không bị thất thoát.

Nếu bạn ghi sai địa chỉ người nhận, bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu xảy ra sự cố thất lạc hàng hóa.

Trong trường hợp người nhận không thể nhận trong nhiều ngày liên tiếp thì đơn vị vận chuyển có thể lưu kho hoặc liên hệ về cho bạn.

Kiểm tra kỹ thông tin người nhận trước khi ký hợp đồng chính là kinh nghiệm gửi hàng đi Úc vô cùng quan trọng

Kiểm tra kỹ thông tin người nhận trước khi ký hợp đồng chính là kinh nghiệm gửi hàng đi Úc vô cùng quan trọng

>> Dịch vụ tại Nhật Tin: Bảng giá dịch vụ gửi hàng đi Nhật Bản uy tín.

Dịch vụ chuyển hàng đi Úc giá rẻ, uy tín, tiết kiệm

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Úc cũng như nhiều nước trên thế giới. Trong đó không thể bỏ qua Nhật Tin – đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế, chuyển hàng đi Úc giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu. Đặc biệt, dịch vụ mũi nhọn của Nhật Tin là vận chuyển hàng đi Úc, Canada, Mỹ,… Hầu hết các khách hàng đã sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài tại Nhật Tin đều rất hài lòng và trở thành khách hàng thân thiết trong nhiều năm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Úc của chúng tôi.

Vậy, với những thông tin được đề cập trong bài viết, chắc hẳn bạn cũng đã có cho mình khá nhiều kinh nghiệm gửi hàng đi Úc rồi đúng không? Việc gửi hàng đi Úc không quá khó, chỉ cần bạn tuân thủ các quy tắc và quy định của pháp luật Việt Nam cũng như quốc tế. Hãy liên hệ ngay cho Nhật Tin để được tư vấn về các kinh nghiệm gửi hàng đi Úc cũng như chuyển hàng đi Úc giá rẻ trong thời gian sớm nhất!

0978 71 7777